Home » Press

Tư vấn Thương hiệu

 • 5 phương pháp nghiên cứu thị trường phổ biến nhất
  Kết quả của hoạt động nghiên cứu thị trường trước khi giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ mới phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật và phương pháp tiến hành. Điều này đòi hỏi một năng lực chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiếp thị của bạn. Có rất nhiều cách thức khác nhau để triển khai hoạt động nghiên cứu thị trường, nhưng phần lớn các công ty ngày nay thường sử dụng một hay kết hợp một vài phương pháp trong nhóm 5 phương pháp cơ bản: điều tra, nhóm trọng điểm, phỏng vấn…
 • Branding: xây dựng thương hiệu
  Xây dựng thương hiệu là quá trình lựa chọn và kết hợp các thuộc tính hữu hình cũng như vô hình với mục đích để khác biệt hóa sản phẩm, dịch vụ hoặc tập đoàn một cách thức thú vị, có ý nghĩa và hấp dẫn.
 • Xây dựng thương hiệu bằng cảm xúc
  Hãy nghĩ về xe  môtô bạn sử dụng, nó đơn giản chỉ giúp bạn di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác nhưng mọi người luôn lựa chọn xe có màu sắc, kiểu dáng, thậm chí tiêu thụ xăng nhiều, hoặc tại sao bạn trả tiền cho chai nuớc khoáng  có  ”mùi vị”  tốt hơn.
 • Những điều cần lưu ý khi tiến hành nghiên cứu thị trường
  Nghiên cứu thị trường là một bước cần thiết, không thể thiếu trước khi bạn đưa một sản phẩm hay dịch vụ ra chào bán với người tiêu dùng. Để công việc này đem lại kết quả tích cực, ngoài việc có một đội ngũ nhân viên thực hiện chuyên nghiệp bạn cần lưu ý mấy điểm sau.
 • Những nguyên nhân làm hạn chế hoạt động quản lý thương hiệu trong doanh nghiệp
  Theo cách tổ chức truyền thống, việc xây dựng thương hiệu được xem là trách nhiệm phòng marketing hay bộ phận quản lý nhãn hiệu. Bô phận này cũng mặc nhiên thực hiện công việc quản trị thương hiệu trong phạm vi của mình như quảng bá, khuyến mãi.
 • Marketing thử nghiệm – Một chiến thuật hay
  Doanh nghiệp bạn đang đi tìm một phương pháp tốt nhất để tăng doanh số bán sản phẩm của mình? Theo Kim Gordon, một chuyên gia về marketing của tờ Entrepreneur, các doanh nghiệp có thể áp dụng chiến thuật Marketing mới đã chứng minh có thể tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định mua sắm của khách hàng, đó là Marketing thử nghiệm (Experiental Marketing)…
 • Customer Value, Change, Convenience và Communication – Nghệ thuật tiếp thị 4C
  Cho dù không hề muốn, nhưng các doanh nghiệp vẫn phải thừa nhận rằng những phương pháp tiếp thị truyền thống đang trở nên kém hiệu quả, trong khi khách hàng lại ngày càng tỏ ra khó tính và nhạy cảm với giá cả hơn. Và dường như họ không hề do dự khi quyết định quay lưng với một công ty để chuyển sang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chính các đối thủ cạnh tranh với công ty đó.
 • Các chiến dịch maketing phù hợp với các công ty nhỏ
  Khi doanh nghiệp nhỏ có ngân sách marketing hạn chế, việc sử dụng cách gửi thư trực tiếp cho khách hàng là một việc làm hợp lý, tiết kiệm chi phí hơn là thuê những người viết kịch bản giỏi hoặc công ty quảng cáo thực hiện một phần chiến dịch marketing cho mình. Chỉ cần chuyên nghiệp hơn một chút, doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể đạt hiệu quả cao nhờ ở chiến dịch gửi thư cho những khách hàng tiềm năng của mình. Dưới đây là những bước đi nên thực hiện.